อุณหภูมิในตู้เย็น แช่อย่างไรให้อาหารสดใหม่ และไม่กินไฟ
– ช่องแช่แข็ง เหมาะสมกับการแช่แข็งอาหาร ควรตั้งระดับ High คืออุณหภูมิต้องต่ำกว่า 0 องศา เพื่อหยุดการเจริญเติบโตของเชื้อต่าง ๆ
– ชั้นกลางของตู้เย็น ส่วนใหญ่เหมาะกับการแช่อาหาร เครื่องดื่ม ทุกประเภท และเครื่องปรุงต่าง ๆ ควรตั้งระดับ Medium คืออุณหภูมิระหว่าง 5-7 องศา
– ช่องแช่เย็น เหมาะสมกับการแช่เนื้อสัตว์ต่าง ๆ ส่วนใหญ่อุณหภูมิจะอยู่ประมาณ 0-2 องศา เพื่อชะลอการเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา
– ชั้นล่างสุดของตู้เย็น เหมาะสำหรับเก็บผัก ผลไม้ เนื่องจากเก็บความชื้นได้ดี ควรตั้งระดับ Low คืออุณหภูมิระหว่าง 7-10 องศา
ทั้งนี้ ต้องหมั่นตรวจสอบขอบยางประตูตู้เย็น ให้อยู่ในสภาพที่ดี เพื่อความกักเก็บความเย็น และ ควรศึกษาคู่มือการใช้งานจากผู้ผลิตเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องจากอุณหภูมิอาจต่างกันในแต่ละผู้ผลิต และรุ่นตู้เย็น อ่านจบแล้ว ก็ไปเปิดตู้เย็นกันครับว่าเราได้ตั้งอุณหภูมิข้างต้นหรือไม่ จะได้ประหยัดไฟ แถมอาหารยังสดใหม่อีกด้วย